THẾ NÀO LÀ GÓI HOA ĐÚNG CÁCH? (P1)

“Bạn có thích hoa hay không? Bạn có đam mê và đang tìm hiểu cách tự tay gói một gói hoa, để tặng những người thân yêu trong những dịp đặt biệt chứ. Sau đây các bạn hãy cùng theo chân Tiệm Hoa Genz để tìm hiểu một số điều mới mẻ trong việc mới bắt đầu gói hoa nhé!”

Như thế nào được gọi là gói hoa?

Gói hoa được hiểu là một dịch vụ/sản phẩm mà tất cả cửa hàng buôn bán hoa và nhà cung cấp hoa sỉ/lẻ cung cấp cho khách hàng. Nó là những dịch vụ/sản phẩm bao gồm việc lựa chọn và sắp xếp những loại hoa như: hoa tươi, hoa sáp, hoa len,… Thành một bông, bó và hộp hoa thật đẹp mắt. Gói hoa là dịch vụ thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như: ngày lễ, lễ tình nhân, sinh nhật, kỷ niệm, hay vào các dịp quan trọng khác, thường được gửi tặng cho những người thân yêu, bạn bè hay đối tác kinh doanh. Gói hoa là một cách gói với những thiết kế thật đẹp mắt, thường được người gửi mang đến với những thông điệp chúc mừng, yêu thương,…đến cho người nhận.

Cách gói hoa đẹp

Tham khảo: 6 CÁCH GÓI BÓ HOA HỒNG SÁP ĐƠN GIẢN (P2)

Những dịp nào cần gói hoa

Gói hoa chúng ta có thể dùng trong nhiều nhân dịp khác nhau như:

 •  Vào ngày sinh nhật: Chúng ta được lựa chọn cách gói hoa phù hợp với tính cách của người nhận trong ngày sinh nhật của họ, là món quà thể hiện lên sự chúc mừng.
 • Vào dịp lễ tình nhân: Chúng ta thường chọn những bó hoa với cách gói tinh tế, thể hiện được sự trân trọng yêu thương đến cho người yêu trong ngày lễ tình nhân đầy ý nghĩa tình cảm.
 • Dịp kỷ niệm: Chúng ta thường chọn những bó hoa với cách gói sang trọng tạo ra cái nhìn tuyệt vời trong những ngày kỉ niệm tình yêu, hôn nhân hay ban bè một cách đáng nhớ.
 • Nhân dịp ngày của mẹ: Chúng ta thường lựa chọn những bó hoa với cách gói tao nhã để thể hiện được lòng biết ơn và tình yêu thương đối với người mẹ.
 • Các ngày lễ hội: Gói hoa cũng cần thiết trong lễ hội nhầm sử dụng để trang trí cho không gian thêm đẹp mắt tạo nên không khí vui tươi.
 • Tặng chúc mừng: Chúng ta cũng có thể gói hoa để sử dụng trong việc chúc mừng sự thành công, thắng tiến trong công việc, hay các mốc thời gian quan trọng trong cuộc sống.

Những dịp cần gói hoa

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể gói hoa để gửi tặng trong những tình huống khác nhau, còn tùy thuộc vào những gói hoa mà chúng ta lựa chọn mang theo những ý nghĩa khác nhau của người gửi đến người được nhận. Chứ không chỉ riêng những nhân dịp bên trên

Như thế nào là kỹ thuật gói hoa

Kỹ thuật gói hoa được biết đến là quy trình cách thức cho việc sắp xếp kết hợp các loại hoa biến thành một bó hoa có cái nhìn hài hòa và tinh tế đẹp mắt. Sau đây là một số nội dung cơ bản để phụ vụ cho việc bó hoa.

Kỹ thuật gói hoa

 • Đầu tiên là chọn hoa: Chúng ta nên chọn những loại hoa nhất định (hoa tươi, hoa sáp, hoa len,…), phù hợp với các dịp, sự kiện và phong cách mà chúng ta muốn hình thành ra. Và chắc rằng những cành hoa đều có chiều dài, màu sắc phải tương đối phù hợp với bó hoa.
 • Tiếp theo chuẩn bị công cụ: Chúng ta phải chuẩn bị những công cụ cần thiết trong việc phục vụ để cấm hoa như kéo cắt hoa, giấy bọc hoa, dây/dây ruy băng, miếng xốp chuyên dụng để cắm hoa.
 • Tiếp đến cắt và sắp xếp hoa: Chúng ta căng đo cắt chúng sao cho những cành hoa đều có chiều dài tương đối đồng nhau. Nên xắp xếp hoa một cách từ từ và lớp lớp, nhằm đảm bảo cho mỗi loại hoa đều được phân bố đều tạo ra một sự hài hòa.
 • Sau đó sử dụng dây hoặc dây ruy băng: Giữ cố định và buộc chặt bó hoa với nhau để giữ cho những cành hoa nó không bị lỏng lẻo. Sau đó cắt bớt phần thừa đi nếu cần thiết
 • Tiếp đến bọc hoa: Chúng ta lựa chọn sử dụng giấy bọc hoa để che phủ bó hoa một cách cơ bản. Sau đó chúng ta cắt giấy thành hình chữ nhật, tiếp đến cuốn quanh bó hoa, cuối cùng cố định hoa bằng dây/dây ruy băng.
 • Kề cuối là tạo hình và thiết kế: Chúng ta cắt tỉa ngọn hoa theo ý thích để dễ dàng trong việc tạo hình và thiết kế một cách hài hòa độc đáo cho bó hoa. Chúng ta cũng có thể tạo mẫu hoa thành nhiều kiểu như vuông, tròn, tam giác hay những hình dáng khác nhau theo sở thích cá nhân.
 • Cuối cùng chăm sóc và bảo quản: Chúng ta đặt những thành quả bó hoa trong một không gian tốt để giữa hoa lâu hơn đẹp hơn. Luôn đảm bảo rằng bó hoa phải được bảo quản trong một không gian mát mẻ, tránh cho bó hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Sau đây là một số kiểu gói hoa bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều kiểu bó hoa khác nhau, trong các dịp và phù hợp với các phong cách khác nhau. Bên dưới là một số kiểu gói hoa phổ biến:

Một số kiểu gói hoa bạn nên biết

 • Handheld bouquet (Bó hoa cầm tay): Đây thường là kiểu bó hoa được người cầm trên tay, chúng ta được thấy nhiều trong các dịp cưới/hỏi, quà tặng, hay tiệc tùng. Bó hoa cầm tay biết đến là làm từ những loại hoa khác nhau cũng có thể có hoa tròn, hình tam giác hoặc oval
 • Single-stem bouquet (Bó hoa lẻ): Đây là kiểu bó hoa được sử dụng bởi một loại hoa duy nhất hay một cành hoa dài nhằm tạo ra sự đơn giản và sự tinh tế. Thường dùng để trang trí trong nhà và trang trí bàn.
 • Cascade bouquet (Bó hoa nổi bật): Kiểu bó hoa thường có dáng rủ xuống, nó giống như một thác nước chảy. Chúng được sử dụng trong các buổi tiệc, lễ cưới/hỏi kèm với những bông hoa lớn tinh tế và rực rỡ.
 • Pomander bouquet (Bó hoa hình cầu): Đây là kiểu bó hoa được hình thành từ những hoa nhỏ hay những loại hoa cắt ngắn, chúng thường bố trí thành một quả cầu. Chúng được treo lên cao để trang trí trong những sự kiện hoặc tạo thành một số phụ kiện thú vị.
 • Nosegay bouquet (Bó hoa lục bình): Nó là một loại bó hoa thật tinh tế và nhỏ gọn, Chúng hay được kết hợp từ các loại lá, hoa nhỏ và hoa cỏ. Phù hợp để làm quà tặng hay trang trí bàn.
 • Wreath bouquet (Bó hoa vòng): Đây là kiểu bó hoa thường được sắp xếp thành hình vòng nên thường được sử dụng trong các dịp lễ hội hay trang trí cửa chính.
 • Table centerpiece (Bó hoa bàn): Kiểu bó hoa thường được đặt trên bàn, nó hay làm điểm nhấn mạnh trung tâm trong những bữa tiệc và sự kiện.

Lời kết thúc sau khi đã tìm hiểu cách gói hoa

Trải qua những thông tin đã gợi ý bên trên, chắc là các bạn có thấy được sự thú vị hay hứng thú hơn với việc gói hoa phải không nhỉ? Đây cũng một cách để các bạn tìm ra một phong cách mới cũng như tìm được niềm vui trong việc gói hoa phải không nè? Tiệm Hoa Genz chúc các bạn sẽ thành công trong việc lựa chọn được cách gói hoa phù hợp với những gợi ý gói hoa của chúng tôi nhé.

#tiemhoagenz, #holes, #hoasap, #cachgoihoa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top